Get Adobe Flash player
  • 09.jpg
  • 10.jpg
  • 02.jpg
  • 06.jpg
  • 01.jpg
  • 03.jpg
  • 04.jpg
  • 05.jpg
  • 08.jpg
  • 07.jpg
ad top 01

     ข้อมูลนี้เรียบเรียงโดย www.รถโตโยต้า.net

วันนี้ทางเว็ปไซ www.รถโตโยต้า.net มีความรู้สาระดีๆมาฝากเพื่อนๆชาวสมาชิคเกี่ยวกับกระจกมองรถยนต์ เพื่อการขับขี่ที่ปลอดภัย และเป็น

สิ่งที่ควรเชคก่อนออกรถก่อนนำรถออกไปทำธุรระ เช่น ลมยาง และ รอยรั่วของน้ำมันเครื่อง เราจึงนำเกร็ดความรู้ดีๆมาแนะนำให้ในวันนี้ครับ

ข้อควรที่ 1 ตรวจดูก่อนออกเดินทาง เพื่อนๆก่อนออกรถควรปรับกระจกรถให้อยู่ในองศาที่เหมาะสมกับสายตาเราทั้งด้านความกว้าง หรือ ความสูง ต่ำ จะช่วยให้เพื่อนๆลดอุบัติเหตุจากการเปลี่ยนเลนถนนและแซงรถคันอื่น เพื่อนๆไม่ควรปรับกระจกในขณะที่รถกำลังวิ่ง เพราะอาจเป็นสาเหตุให้เกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนได้

ข้อควรที่ 2 การปรับกระจกมองข้าง การปรับให้กระจกไม่ควรก้มเงย สูงต่ำมากเกินไป  ซึ่งจะช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถมองเห็นรถที่อยู่ด้านข้างและด้านหลังชัดเจนขึ้น แต่ต้องระวังไม่ปรับกระจกให้เห็นตัวถรถด้านข้างมากจนเกินไป เพราะจะทำให้กระจกเกิดจุดบอดและเห็นรถคันอื่นในระยะกระชั้นชิด ซึ่งอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ 

ข้อควรที่ 3 การปรับกระจกมองหลัง เพื่อนๆ ควรปรับกระจกให้เหนือศีรษะของผู้ขับขี่ และมองเห็นภาพมุมกว้างมากที่สุด ทั้งด้านซ้าย ด้านขวา และด้านหลัง โดยเพื่อนๆสามารถหาซื้อกระจกมองหลังที่มีขนาดใหญ่ขึ้น เพื่อเพิ่มมุมมองทั้งภายในและภายนอกรถได้ เพื่อความปลอดภัย

 ข้อควรที่ 4 ในช่วงหน้าฝน กระจกเป็นละอองฝ้าได้ง่ายในช่วงฝนตก ควรแก้ไขโดยปรับอุณหภูมิให้คงที่ และไม่ต่างจากอุณหภูมิภายนอกรถมากเกินไป ไม่ปรับช่องแอร์ให้พัดไปทางกระจก และลดระดับกระจกหน้าต่างลงเพื่อปรับอุณหภูมิด้านในและด้านนอกรถ หากเกิดฝ้าบริเวณกระจกหลังรถแล้ว ให้เพื่อนๆเปิดสวิตซ์ไล่ฝ้าลวดความร้อนไล่ฝ้าจะช่วยให้มองเห็นเส้นทางชัดเจนขึ้น

ข้อควรที่ 5 เหตุฉุกเฉิน หากกระจกหน้ารถแตกทั้งบาน ให้เพื่อนๆปิดกระจกด้านข้างทุกบานเพื่อป้องกันลดปะทะในตัวรถ หากกระจกด้านข้างรถแตกให้ปรับลดกระจกลงจนสุด เพื่อไม่ให้เกิดการแตกเพิ่ม อาจทำให้กระจกแตกเพิ่มขึ้น 

ข้อควรที่ 6 ไม่ควรการตกแต่งรถยนต์โดยใช่เหตุ  เพื่อทัศนียภาพให้การมองเห็นเส้นทางเป็นไปอย่างชัดเจน เพื่อนๆไม่ควรนำตุ๊กตาหรือติดสติ๊กเกอร์บริเวณกระจกหน้ารถ ด้านข้างและด้านหลังรถ เพราะจะบดบังทัศนวิสัยในการขับขี่ และอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้

     สุดท้ายนี้หวังว่า ข้อมูลข่าวสารวันนี้ จะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆสมาชิคทุกคนนะครับ

สุดท้ายนี้หากใคร สนใจ โปรโมชั่น รถโตโยต้า ราคารถโตโยต้า พิเศษ  ก็สามารถติดต่อเอิทได้ โดย เบอโทร 083 608 8896

 

เพิ่มคอมเมนต์ใหม่


รหัสป้องกันความปลอดภัย
รีเฟรช

โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย

รถโตโยต้า วีออส ยาริส

ดีเยี่ยมในการบริการทางด้านการขายรถโตโยต้า และบริการหลังการขายกับลูกค้าทุกท่าน ไม่ว่าจะนัดเวลาเชคระยะกับฝ่ายบริการ ให้ความรู้เกี่ยวกับตัวรถโตโยต้า ในด้านการซื้อขาย เราแจกของแถมจัดเต็มให้ทุกรายการ แคมเปญแรง ดาวน์ต่ำสูงสุด 10% ผ่อนนานสุด84งวด ไฟแนนซ์รู้ผลไว มีรถเลยในบางรุ่นจัดไฟแนนผ่านรอรับรถได้เลย บริการหลังการขายดีเยี่ยม ขอบคุณลูกค้าทุกท่านที่ยินดี ให้เรารับใช้นะครับ

เอิร์ท โตโยต้า 

เข้าสู่ระบบ

รถยนต์ อเนกประสงค์

ลูกค้าของเรา

Facebook

นับจำนวนผู้เข้าชม

001482334
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
198
570
1143
1210628
7308
10459
1482334

Your IP: 34.236.145.124
Server Time: 2019-03-20 16:29:29